Hotline: 0965 859 990
 • Tìm hiểu về Chevrolet Suburban - kẻ tháp tùng Tổng thống Obama tại Việt Nam

  03/06/2016 bởi Quản trị viên

  Trong chuyến thăm vừa qua của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, một trong những điểm nổi bật và thu hút sự chú ý của giới truyền thông là đoàn xe hộ tống cực kì hùng hậu luôn đi kèm để đưa đón nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một trong những chiếc xe này, đó là Chevrolet Suburban.

  Để biết thêm thông tin về chiếc Malibu và các mẫu xe Chevrolet, vui lòng tham khảo tại Đại lý Chevrolet Việt Long, địa chỉ uy tín để mua xe Chevrolet giá tốt tại TP.HCM. Để nhận được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với Mr. Tài - Phòng Kinh Doanh Chevrolet Việt Long.

  Chevrolet Suburban - Chevrolet Việt Long

  Ít được biết đến hơn chiếc Cadillac One nổi tiếng, tuy vậy nhiệm vụ của Chevrolet Suburban là vô cùng quan trọng. Nếu Cadillac One còn được gọi là “The Beast” thì Chevrolet Suburban cũng có tên gọi thân mật là “Roadrunner”. Khi đoàn xe di chuyển thì sẽ có ít nhất một chiếc Suburban chạy ngay phía trước Cadillac One và một chiếc có nhiệm vụ bọc hậu nhằm tránh cho xe tổng thống chịu các phát tấn công trực tiếp từ súng chống tăng hay tên lửa vác vai.

  Trên nóc xe của Chevrolet Suburban có trang bị 2 chiếc anten nhỏ. Những anten này có nhiệm vụ phát sóng vô tuyến gây nhiễu, bảo vệ đoàn xe trước những vụ tấn công bằng bom điều khiển từ xa. Khoảng cách phát của anten có thể điều chỉnh tùy theo mức độ nguy hiểm thực tế.

  Chevrolet Suburban - Chevrolet Việt Long

  Vậy Chevrolet Suburban có những đặc điểm gì mà lại được đặc vụ Mỹ tin dùng trong dàn xe hộ tống tổng thống Obama?

  Thứ nhất, Chevrolet Suburban là mẫu SUV full size “thuần Mỹ” do hãng xe Chevrolet sản xuất. Và chính chiếc Cadillac One dùng để chuyên chở ông Obama cũng do tập đoàn xe hơi khổng lồ General Motors nghiên cứu và chế tạo riêng cho các đời tổng thống Mỹ.

  Thứ hai, Suburban là một chiếc SUV có kích thước lớn, khoang xe rộng, tải trọng cực đại lên tới gần 4 tấn. Vì vậy, mẫu xe này rất thích hợp để chuyên chở các thiết bị bảo vệ đặc biệt, cũng như những lực lượng đặc biệt mà không sợ làm chậm tốc độ của đoàn xe Tổng thống.

  Thứ ba, Suburban sử dụng động cơ 5.3 lít V8, công suất 320 mã lực tại 5.400 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 454 Nm tại 4.000 vòng/phút, đi cùng hộp số 6 cấp tự động. Lượng tiêu thụ nhiên liệu của chiếc SUV đồ sộ này rơi vào khoảng 25 lít/100km.

  Chevrolet Suburban - Chevrolet Việt Long

  Được biết, đa số những chiếc Chevrolet Suburban trong đoàn xe hộ tống đều được gia cố thân xe và kính chống đạn cùng rất nhiều trang bị điện tử, thông tin liên lạc cùng các vũ khí đi kèm. Thậm chí đoàn xe này còn có khả năng liên kết vệ tinh về Nhà Trắng, nơi các nhân viên theo dõi sát sao từng diễn biến của Obama dù đang công du ở Việt Nam hay bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

  Các nguồn tin còn cho biết, nếu phát hiện ra tia laser từ thước ngắm của tên lửa vác vai đang chiếu về xe tổng thống, Chevrolet Suburban sẽ bắn ra một loạt đạn khói nhằm cản trở tầm nhìn của sát thủ. Sau đó xe Tổng thống sẽ lập tức rời khỏi hiện trường, để đội đặc nhiệm thực hiện nhiệm vụ đối phó.

  Cuối cùng, trong đoàn còn có những xe Chevrolet Suburban làm nhiệm vụ chở nhân viên phục vụ, hỗ trợ, bác sĩ của Tổng thống. Tùy từng mục đích công cán, có thể phái đoàn tùy tùng đi cùng ông sẽ ngồi trên Suburban hoặc những xe khác do nơi đến cung cấp.

  Chevrolet Suburban - Chevrolet Việt Long

  Những chiếc Chevrolet Suburban trong đoàn xe của tổng thống Mỹ đang có mặt tại Việt Nam đã là thế hệ trước sản xuất từ năm 2007 đến 2014. Hiện tại, Suburban đã bước sang thế hệ thứ 10. Giá bán của Chevrolet Suburban phiên bản dân sự tại Mỹ rơi vào khoảng 55.000 USD.

  Tại Việt Nam, dù Chevrolet chưa phân phối chính thức mẫu SUV cỡ lớn này nhưng vẫn có nhiều người yêu thích tự nhập về với số lượng hiếm hoi và giá bán rơi vào khoảng 3-5 tỷ đồng.

  Để biết thêm thông tin về các dòng xe Chevrolet, vui lòng tham khảo tại Đại lý Chevrolet Việt Long - Đại lý xe ô tô Chevrolet tại TP. HCM, địa chỉ uy tín để mua xe Chevrolet giá tốt. Để nhận được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với Mr. Tài - PKD Chevrolet Việt Long.